• Home
 • |
 • Mô hình Condotel là gì? Kiến thức về Condotel nhà đầu tư cần hiểu rõ

Mô hình Condotel là gì? Kiến thức về Condotel nhà đầu tư cần hiểu rõ

Condotel là loại hình bất động sản luôn giữ được “sức hot” và nằm trong danh sách những hạng mục quan trọng của nhiều nhà đầu tư.  Vậy, mô hình condotel là gì ? hãy cùng datnenvenbien.org tìm hiểu chi tiết trong bài này.

Mô hình Condotel là gì?

mô hình condotel là gì
Condotel là sự kết hợp của 2 từ : Condo và Hotel, được dùng để chỉ loại hình sản phẩm bất động sản : căn hộ kết hợp với khách sạn.

Về hình thức, mô hình condotel là một condominium (chung cư cao cấp) nhưng được quản lý và điều hành như một khách sạn thông thường, trong đó bao gồm nhân viên, lễ tân và các phòng được đặt dưới dạng cho thuê ngắn hạn. 

Mô hình condotel thường được xây ở các thành phố lớn và các khu vực nghỉ dưỡng lớn có địa thế thuận lợi và cảnh đẹp mộng mơ. 

 Đặc điểm nổi bật của các mô hình condotel

 • Khách hàng mục tiêu

Nhà đầu tư cá nhân mua mô hình Condotel  đã sở hữu ngôi nhà là nơi ở của chính họ hoặc có các khoản đầu tư BĐS khác.

 • Mục đích của người mua

Người mua không sử dụng mô hình condotel làm nơi ở của chính họ

Người sở hữu dùng condotel làm nơi nghỉ dưỡng cho gia đình và bạn bè trong những kì nghỉ trong khoảng thời gian giới hạn mỗi năm. Dành cho đầu tư để đạt được lợi nhuận từ vốn đầu tư khi bán ra và thu nhập mỗi năm từ  việc cho thuê mô hình Condotel khi không sử dụng.

 • Vị trí của các mô hình condotel

Mô hình Condotel được xây dựng tại những nơi mà người mua sẽ lui tới cho những kì nghỉ hoặc địa điểm có ngành du lịch phát triển. Bởi vậy, hầu hết Condotel thường được nhận diện tại những khu nghỉ dưỡng, khu du lịch nổi tiếng, danh lam thắng cảnh thu hút nhiều khách du lịch như: Bà Rịa- Vũng Tàu, Cam Ranh, Mũi Né, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt,…

Cách thức hoạt động của mô hình condotel

Cách thức hoạt động của một condotel thể hiện qua hai chức năng nổi bật sau: 

 • Chức năng của một khách sạn

Condotel trang bị hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khác thường có ở các khách sạn: câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe, hồ bơi, hộp đêm, nhà hàng, quán bar,…

Tuy nhiên, không giống khách sạn chỉ có thể thuê, người mua còn có thể sở hữu hoàn toàn để nghỉ dưỡng hoặc cho thuê.

 • Chức năng của một căn hộ

Mô hình Condotel được thiết kế đầy đủ và tiện nghi với các tiện ích như phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, phòng tắm,…mang lại cho người dùng cảm giác tự do, thoải mái và chủ động giống như đang đặt chân trong chính ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên, một condotel yêu cầu có sự vận hành dưới một đơn vị đứng ra quản lý và vận hành việc cho thuê cũng như hoạt động hàng ngày diễn ra trong khách sạn.

mô hình condotel có chức năng như 1 căn hộ

Cấu trúc hoạt động quản lý của mô hình condotel thường thấy

Được quản lý một cách chuyên nghiệp là điều vô cùng quan trọng được đặt ra với một condotel, bởi lẽ nó không nằm dưới sự kiểm soát của một chủ sở hữu toàn thời gian. Vì vậy, hoạt động vận hành và bảo dưỡng, tu sửa condotel sẽ gặp nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, quản lý hiệu quả ảnh hưởng rất lớn đến các  mô hình condotel về hiệu suất hoạt động, khả năng tiêu thụ và lợi nhuận thu được, Điều này cũng tác động mạnh mẽ đến giá cả, sự thu hút và chất lượng công trình.

Các dịch vụ quản lí mô hình condotel: 

 • Nhà điều hành khách sạn

Một công ty quản lý khách sạn chuyên ngành và chuyên nghiệp có thể có sự hiện diện trên toàn cầu, khu vực hoặc địa phương và thường hoạt động dưới một số thương hiệu riêng biệt

Công ty cung cấp toàn bộ các dịch vụ đại diện cho các chủ dự án bao gồm văn phòng giao dịch, khu vực hậu cần, dịch vụ khách hàng, dịch vụ dọn phòng, bảo trì, F&B, kế toán, kinh doanh và marketing, nhân sự, dịch vụ phòng, đặt phòng.

 • Công ty quản lý tài sản

Công ty cung cấp dịch vụ quản lý có giới hạn thực hiện các chức năng quản lý quan trọng cần thiết và thường không có thương hiệu, với sự linh hoạt cao, giảm thiểu các chi phí và cam kết ràng buộc.

 • Chủ đầu tư

Chủ đầu tư tự thiết lập bộ phận riêng biệt hoặc công ty con phụ trách đáp ứng tất cả các chức năng quản lý của một dự án cụ thể. 

Nghiệp đoàn/Hiệp hội chủ sở hữu nhà

Một cơ quan đại diện cho một tập hợp các chủ sở hữu cá nhân của dự án,được giao nhiệm vụ quản lý hoặc với sự giám sát quản lý.

Câu chuyện đầu tư mô hình condotel tại Việt Nam

Mô hình Condotel đang thu hút được nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư và lan rộng mức độ phổ biến tại thị trường Việt Nam, dưới đây là những lí do tại sao nhiều người lại lưu tâm cho Condotel vào hạng mục đầu tư của mình:

 • Lợi nhuận vốn đầu tư
 • Tỉ suất sinh lợi
 • Mức vốn đầu tư thích hợp
 • Thanh toán theo PT trả góp
 • Có khả năng sử dụng vốn vay từ ngân hàng để mua
 • Thể hiện đẳng cấp
 • Phong cách sống và những kì nghỉ

Những tiềm năng đáng khai thác đến từ mô hình condotel

Mô hình condotel là kênh đầu tư an toàn

Đối với các dự án Condotel, các chủ đầu tư đều đưa ra mức  cam kết lợi nhuận tối thiểu từ 8-12%/năm. So với các hình thức đầu tư khác và với mặt bằng chung, đây được xem là mức lợi nhuận khá cao và ổn định.

Tiềm năng phát triển

Với sự đi lên như vũ bão của ngành dịch vụ, đặc biệt là “ngành công nghiệp không khói”, mô hình Condotel sẽ là hướng đi mạnh mẽ trong tương lai.

Chưa kể đó là đặc điểm của Comdotel, được xây dựng tại các địa điểm đẹp, thơ mộng, có khả năng phát triển và thu hút khách du lịch. Một hạng mục Condotel sẽ là sự lựa chọn đầu tư mang lại hơn cả kì vọng.

mô hình condotel sở hữu tầm nhìn và phong cảnh đẹp

Mô hình Condotel tiềm ẩn những rủi ro nào cho các nhà đầu tư?

Rủi ro về năng lực quản lý và khai thác Condotel

Nếu 1 trong các bước quản lý : thu hút khách du lịch kém, quản lý và khai thác không thông minh sẽ làm cho hiệu quả khai thác không cao, từ đó tỉ suất lợi nhuận cũng sẽ giảm, đi đôi với chất lượng dịch vụ và danh tiếng đi xuống. Vì vậy, việc chọn được một chủ đầu tư tốt, uy tín và có các kênh tìm kiếm và khai thác khách hàng tốt là một việc cực kì quan trọng với mỗi nhà đầu tư khi muốn đầu tư condotel. Nó quyết định đến hiệu quả  và tiềm năng khai thác sau này.

Rủi ro về pháp lý

Bật động sản là tài sản quan trọng của mỗi quốc gia. Các quan hệ giao dịch BĐS thường có tác động mạnh đến hầu hết nhưng hoạt động kinh tế trong xã hội. Do đó, BĐS chịu sự chi phối mạnh mẽ của pháp luật và sự quản lí của Nhà Nước .

Việc đầu tư vào Condotel có thể gặp phải những rủi ro như: Không có đủ 3 quyền năng của người chủ sở hữu : quyền sử dụng và quyền quyết định tài sản như những loại hình bất động sản khác.Vì thế người chủ sở hữu chỉ có thể sử dụng mà không thể bán, chuyển nhượng khi có nhu cầu.

Câu chuyện của Cocobay Đà Nẵng vỡ trận vừa qua với những vấn đề pháp lý còn nhiều vướng mắc và hạn chế chính là một minh họa vô cùng nổi bật cho tính rủi ro của một mô hình Condotel. Điều này cũng dấy lên nhiều quan điểm dè chừng và thái độ ái ngại của nhiều nhà đầu tư khi muốn “ lấy trứng “ của mình ra để đặt vào “ giỏ Condotel”. 

Điểm danh các mô hình Condotel hấp dẫn tại Việt Nam

Với những nhà đầu tư nhìn ra được khả năng tăng trưởng và sinh lời của Condotel và muốn viết tên nó lên hạng mục đầu tư của mình thì sau đây là những dự án đáng để cân nhắc.

Apec Madala Wyndham Mũi Né

mô hình condotel nổi tiếng

Condotel Apec Madala Wyndham Mũi Né tọa lạc tại một trong những cung đường biển đẹp trữ tình và nổi tiếng nhất của bờ biển Bình Thuận. Khách sạn này sở hữu vị trí đắc địa ” hút tài giữ lộc” với thế đất ” tọa sơn hướng thủy”. Công trình bất động sản nghỉ dưỡng này được xây dựng theo thiết kế Chăm Pa độc bản lấy cảm hứng từ nắng, gió biển khơi. Giữa bãi biển cát vàng, Apec Madala Wyndham Mũi Né nổi lên như một ốc đảo xanh tươi với những tiện ích 5 sao tuyệt vời, mô hình condotel này xứng đáng là sự lựa chọn cho những kì nghỉ tuyệt vời và đầu tư bất động sản giá trị.

Léman Cap Residence Vũng Tàu

những mô hình condotel sang trọng và đẳng cấp

Ngự trị ngay trái tim của đại lộ xa hoa – một “business boulevard” được chấm phá bởi Léman Cap Residence với địa thế “tọa sơn, vọng hải” với rừng tự nhiên sinh thái cùng trăm hoa rực rỡ khoe sắc quanh năm, một không gian trong lành, gần gũi thiên nhiên giữa đô thị sầm uất, nhộn nhịp.

Melia Vinpearl Empire Condotel Nha Trang

mô hình condotel đáng đầu tư

Đến với thành phố biển Nha Trang tràn ngập nắng vàng, cát trắng và biển xanh, sẽ thật thiếu xót nếu không có thêm trải nghiệm từ Melia Vinpearl Condotel Nha Trang. Mô hình condotel với thiết kế sang trọng này sở hữu những căn hộ chất lượng và tiên nghi chuẩn 5 sao với tầm nhìn hướng biển và bao trọn thành phố mộng mơ.

The Arena Cam Ranh

top những mô hình condotel đẹp nhất việt nam

Dự án The Arena Cam Ranh có vị trí hướng ra biển, giúp khách nghỉ dưỡng tận hưởng được cảnh đẹp trời phú ban tặng cũng như đón những làn gió biển mát lạnh giúp đem lại sinh khí cho dự án. Dự án The Arena Cam Ranh nằm gần thành phố Nha Trang và sân bay Cam Ranh, thuận lợi cho việc di chuyển du lịch của du khách có thể dễ dàng tham quan thêm các địa điểm du lịch tại TP Nha Trang.

Lời kết

Mô hình Condotel song song với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch đang trên đà đi lên mạnh mẽ với một sức nóng không bao giờ nguội, đem lại những lợi ích thiết thực và lợi nhuận khổng lồ cho các chủ sở hữu và doanh nghiệp đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Hi vọng với những thông tin chính xác, hữu ích và xác thực được chia sẻ trên đây, độc giả có thể đưa ra lựa chọn cẩn thận về những hạng mục đầu tư giá trị và sáng suốt nhất.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

bài viết liên quan

Hoanggiangnguyen.com-Nơi cung cấp thiết bị đèn tốt nhất hiện nay

Hoanggiangnguyen.com-Nơi cung cấp thiết bị đèn tốt nhất hiện nay

Vansunhuy.net – Nơi xem bói tử vi và phong thủy chính xác nhất

Vansunhuy.net – Nơi xem bói tử vi và phong thủy chính xác nhất

Sathoangcung.com-nơi cung cấp sắt mỹ nghệ tốt nhất

Sathoangcung.com-nơi cung cấp sắt mỹ nghệ tốt nhất

Nghemoigioi.vn – Nơi cung cấp dịch vụ bất động sản tốt nhất

Nghemoigioi.vn – Nơi cung cấp dịch vụ bất động sản tốt nhất
>